Hệ thống bộ nhận diện thương hiệu hoàn hảo

bộ nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu là một trong những yếu tố giúp tên tuổi của doanh nghiệp bạn đến gần với khách hàng một cách  nhanh chóng. Đây cũng là một trong những cách marketing ít tốn chi phí nhất nhưng hiệu quả mang lại rất lớn và vô cùng bền vững. 

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu riêng biệt cho doanh nghiệp mang đến cái nhìn chuyên nghiệp và chỉnh chu hơn trong mắt khách hàng và các đối thủ. Trong bài viết này bạn sẽ được hệ thống hóa những thành phần cấu thành hệ thống nhận diện thương hiệu và vì sao một doanh nghiệp đều cầu phải có nó trong suốt quá trình kinh doanh của mình.

  bộ nhận diện thương hiệu

  Lợi ích mà bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ mang lại

  Bộ nhận dạng thương hiệu đúng với tên gọi của nó là giúp khách hàng/đối tác nhận dạng được sự khác nhau giữa các doanh nghiệp. Nó đóng vai trò là bộ mặt chủ đạo của mỗi công ty, thể hiện văn hóa, phong cách, tầm nhìn và sứ mệnh mà doanh nghiệp đang hướng đến.

  “Một doanh nghiệp có thể không có bộ nhận diện thương hiệu nhưng để trở thành doanh nghiệp phát triển thì chắc chắn cần có hệ thống bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ.

  bộ nhận diện thương hiệu

  Những lợi ích mà bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp mang lại đó chính là:

  • Tạo nên sự đồng bộ, thống nhất văn hóa trong doanh nghiệp
  • Giúp khách hàng và các nhà đầu tư ấn tượng và nhớ đến mình lâu hơn
  • Tạo sự khác biệt rõ rệt giữa các doanh nghiệp kinh doanh trong cùng lĩnh vực
  • Lan tỏa thương hiệu đến khắp mọi nơi nhanh chóng, hiệu quả và bền vững
  • Gia tăng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ
  • Tiết kiệm được nhiều chi phí marketing
  • Xây dựng một thương hiệu chuyên nghiệp, bền vững trong mắt khách hàng và nhà đầu tư
  • Thể hiện được sự mạnh mẽ trong kinh doanh và quyết đoán trong từng chiến lược
  • Nâng cao được giá trị của thương hiệu lên một vị trí khác cách xa đối thủ.

  Vậy thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cần bao gồm những gì? Thì chúng ta cùng tìm hiểu qua những bộ nhận diện trong hệ thống nhận diện thương hiệu mà chúng tôi cung cấp dưới đây!

  bộ nhận diện thương hiệu

  Hệ thống bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ

  Hệ thống bộ nhận diện thương hiệu là một chuỗi bộ nhận dạng thương hiệu.

  Trong mỗi bộ sẽ có những thành phần cấu thành riêng biệt nhưng tạo thành một sự đồng nhất trong phong cách thiết kế về màu sắc, chất liệu in ấn hay đồng phục văn phòng… nó được đầu tư kỹ lưỡng và chuyên nghiệp.

  Làm bậc lên được giá trị và nâng tầm thương hiệu lên một tầng cao mới.

  bộ nhận diện thương hiệu

  Bộ nhận diện thương hiệu cơ bản

  • Đặt tên thương hiệu: Nó giống như một bước ngoặt mới mở ra cánh cửa cho doanh nghiệp với mục tiêu phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Tên thương hiệu giúp bạn được nhiều người biết đến và có một vị trí nhất định trên thị trường.
  • Thiết kế logo: Logo là biểu tượng, hình ảnh đại diện cho cả một công ty hay một tổ chức nào đó. Đây là yếu tố không thể thiếu để khách hàng có thể nhận diện ra bạn là ai. Thiết kế logo chuyên nghiệp giúp bạn thể hiện được tầm nhìn và sứ mệnh mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng một cách sâu sắc nhất.
  • Sáng tạo Slogan: Đây giống như một câu khẩu hiệu ngắn nhưng có tính bứt phá rất cao. Thể hiện được tinh thần thương hiệu ngay trong nội bộ doanh nghiệp của bạn.

  Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cơ bản này, nó sẽ theo chân bạn từ lúc bắt đầu đến mãi về sau. Cùng bạn trải qua những hành trình mới, những yếu tố này cũng sẽ mang lại cho bạn những lợi ích lớn, làm nên tên tuổi và khắc sâu vào tâm trí của khách hàng.

  bộ nhận diện thương hiệu

  Bộ nhận diện văn phòng

  • Thiết kế tiêu đề thư: Điều này làm tăng tính chuyên nghiệp cho công ty khi các lá thư của bạn đều có thiết kế giống nhau từ màu sắc đến hình ảnh, những thông tin văn phòng như, địa chỉ, số điện thoại, email hay số fax điều được thông tin đầy đủ trên tiêu đề thư.
  • Hóa đơn: Thiết kế hóa đơn rõ ràng, chi tiết cho khách hàng. Đặc biệt là hóa đơn VAT giúp đối tác khách hàng có thể nhận diện bạn nhanh chóng.
  • Card visit: Là một phần không thể thiếu khi bộ phận cấp cao đi làm việc với đối tác khách hàng. Thiết kế phù hợp với màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp, thiết kế đẹp mắt, thu hút khách hàng ngay lần đầu tiên trao tay.
  • Phong bì thư: Việc gửi phong bì thư đến khách hàng, đối tác diễn ra thường xuyên vì thế cần thiết kế cố định để khách hàng nhận ra và bạn sẽ dễ có được sự ưu tiên.
  • Đồng phục: Nó tạo độ nhận diện vô cùng mạnh mẽ, tạo được sự chuyên nghiệp và thể hiện được sự đồng nhất trong doanh nghiệp. Khách hàng sẽ chú ý đến một tập thể cùng màu sắc hơn là mỗi cá nhân mỗi màu sắc, rối mắt.
  • Huy hiệu: Thường là một vật thể nhỏ, sử dụng trong các dịp lễ, các nhân viên sử dụng để tạo được sự đồng nhất, giúp khách hàng có được sự nhận diện cao nhất đối với doanh nghiệp.

  Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng giúp khách hàng, đối tác nhận dạng được thương hiệu bạn đang ở đâu và thể hiện được sự chuyên nghiệp từ những yếu tố nhỏ nhất.

  bộ nhận diện thương hiệu

  Bộ nhận diện thương hiệu trên sản phẩm

  • Thiết kế bao bì: Đây là yếu tố duy nhất đến khách hàng tin tưởng và lựa chọn bạn trên kệ hàng với chục sản phẩm chung lĩnh vực. Bao bì được thiết kế tinh tế, đẹp mắt sẽ khiến khách hàng bị thu hút và chú ý. Việc nhận diện sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng mỗi khi mua hàng.
  • Tem nhãn: Giúp nâng cao chất lượng sản phẩm tạo được lòng tin cho khách hàng. Nâng cao hình ảnh thương hiệu và quảng bá sản phẩm, tạo sự chú ý cho khách hàng.
  • Phiếu bảo hành sản phẩm: Những sản phẩm phẩm có phiếu bảo hành sẽ tạo được lòng tin vững chắc cho khách hàng, giúp họ an tâm khi sử dụng. 

  Đối với việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trên sản phẩm thì 3 yếu tố này sẽ góp phần tạo nên được sự tin tưởng và độ nhận biết cao trong trí nhớ khách.

  bộ nhận diện thương hiệu

  Nhận diện thương hiệu ngoài trời

  • Thiết kế banner: Cũng dưới dạng hình ảnh nhưng banner có kích thước lớn, khiến người đi đường có thể dễ dàng chú ý đến. Việc thiết kế banner nó giúp việc truyền tải thông điệp mạnh mẽ trên diện rộng. Thu hút nhiều đối tượng khác nhau và khả năng có được khách hàng từ những banner thông báo rất cao.
  • Thiết kế poster: Đây cũng là một ấn phẩm quảng cáo ngoài trời, đánh vào yếu tố thị giác của khách hàng. Giúp khách hàng chú ý và thu hút với những poster được thiết kế chuyên nghiệp, đẹp mắt cà có một nội dung nhất định trên tấm poster.
  • Thiết kế standee: Thiết kế nhận diện thương hiệu ngoài trời không thể thiếu những tấm standee, điều này giúp bạn có thể quảng bá thông tin một cách nhanh chóng về các sản phẩm/dịch vụ sắp ra mắt hay những sự kiện sắp diễn ra trong thời gian sắp đến.

  Nhận diện thương hiệu marketing

  • Thiết kế hồ sơ năng: Đây giống như là nơi bạn có thể nêu đầy đủ quá trình hình thành của doanh nghiệp, các sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Giúp khách hàng nhìn nhận và đánh giá bạn là một công ty có sự chuyên nghiệp và chỉnh chu. Đây còn là một trong các yếu tố giúp marketing hiệu quả, bền vững.
  • Thiết kế catalogue: Trong thiết kế một nhận diện thương hiệu marketing không thể thiếu catalogue, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của công ty gần hơn đến khách hàng. Giúp xây dựng thương hiệu bền vững, tăng doanh số nhanh chóng trong một thời gian ngắn. 
  bộ nhận diện thương hiệu
  • Tờ rơi tờ gấp: Đây là hình thức marketing trực tiếp, trao tay cho khách hàng, giúp họ chú ý và khi họ thực sự có nhu cầu thì chắc chắn khách hàng sẽ nhớ đến bạn đầu tiên.
  • Thiết kế Brochure: Đây là một yếu trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, giống như một cuốn sổ nhỏ và nội dung tập trung giới thiệu một sản phẩm/dịch vụ, một sự kiện cụ thể cho khách hàng mục tiêu. 
  • Thiết kế website: Đây là nền tảng quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất trong thời kỳ kinh doanh 4.0. Thiết kế website giúp tăng traffic, khả năng có được khách hàng tiềm năng hiệu quả, chất lượng và tăng trưởng doanh thu nhanh chóng cho doanh nghiệp.
  bộ nhận diện thương hiệu
  • Tạo trang fanpage facebook: Đây vẫn là hình thức marketing hiệu quả trên nền tảng facebook. Với gần 76 triệu người sử dụng facebook tại Việt Nam vì thế khả năng tiếp cận đến khách hàng mục tiêu dễ dàng và hút đúng những đối tượng thực sự có nhu cầu. 
  • Quay TVC quảng cáo: Hiện nay, việc marketing có sử dụng TVC quảng cáo thật sự khá hiệu quả. Với các ứng dụng như Tiktok, khi xây dựng nội dung video chất lượng chuyên nghiệp thì khả năng tiếp cận, độ viral sẽ cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả. Lượng người sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

  Với bộ nhận diện thương hiệu marketing thì những yếu tố trên đây không thể nào thiếu trong quá trình kinh doanh 4.0 như hiện nay.

  Khi bạn có hệ thống nhận diện thương hiệu đầy đủ kết hợp với tốc độ và sự phát triển không ngừng nghỉ của các nền tảng, bạn cần nhanh chân dẫn đầu xu hướng và tạo được sự nhận biết nhất định của mình trên thị trường với những bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ và chuyên nghiệp.

  bộ nhận diện thương hiệu

  Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp tại Tổng Lực

  Tổng Lực chuyên thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu đa nền tảng uy tín. Chúng tôi mang đến cho khách hàng các giải pháp branding 4.0 hiệu quả. Mang lại doanh thu cũng như sự chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp.

  Làm việc uy tín

  Điều này được chứng thực qua hàng nghìn dự án mà Tổng Lực đã thiết kế. Mang lại cho các doanh nghiệp lượng khách hàng lớn và độ nhận diện thương hiệu cũng được tăng lên đáng kể.

  Kinh nghiệm nhiều năm

  Với hơn 10 năm trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đã giúp Tổng Lực có một được tư duy, làm việc đa lĩnh vực, khách hàng yêu cầu làm ngành nghề nào chúng tôi hoàn toàn có thể thực hiện và hỗ trợ hết mình.

  Độc đáo trong thiết kế

  Các thiết kế của Tổng Lực mang nét độc đáo riêng biệt, bạn không cần phải lo lắng về sự sáng tạo vì chúng tôi có đầy đủ yếu tố tài và lực. Những thiết kế đến từ Tổng Lực có khả năng giúp bạn đăng ký bảo hộ thương hiệu nhanh chóng.

  bộ nhận diện thương hiệu

  Làm việc đúng quy trình

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ thiết kế nhận diện thương hiệu đã giúp cho Tổng Lực có được một quy trình làm việc rõ ràng và chuyên nghiệp từ trên xuống.

  Vì thế trong quá trình làm việc chúng tôi luôn thống nhất trong tư tưởng và cách làm việc. Kết quả tạo ra luôn mang lại được sự hài lòng cho khách hàng. Hơn nữa, chúng tôi đảm bảo sẽ gửi các bản thiết kế đúng thời gian quy định và làm hài lòng khách hàng.

  Hỗ trợ hết mình, làm việc tận tâm

  Khách hàng nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần giải quyết các vấn đề thì hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời. 

  Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hay các dịch vụ liên quan đến digital marketing thông qua:

  – Thanh Tuyền – 

  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất!

  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG TỔNG LỰC​

  Công ty Tổng Lực chuyên cung cấp dịch vụ Digital Marketing & Branding 4.0 nhằm đưa ra các giải pháp tìm kiếm khách hàng hữu hiệu cho doanh nghiệp. Tổng Lực xây dựng thương hiệu uy tín, hàng đầu tại Việt Nam.

  icon zalo
  nhắn tin facebook
  0765.82.82.82 gọi điện thoại