9 Yếu tố giúp khách hàng tin tưởng vào bài viết của bạn

bài viết content marketing

Một bài viết content hay là như thế nào? Chắc bạn đã gặp qua câu hỏi này, tuy nhiên hiểu một cách đơn giản, một bài viết content marketing hay là bài viết có sự thu hút, hấp dẫn người đọc từ đầu đến cuối, dù bài viết có chuẩn SEO hay không, dù dài hay ngắn thì người đọc vẫn mải miết, chăm chú đọc bài viết của bạn một cách trọn vẹn. 

Mục lục:
  Add a header to begin generating the table of contents

  Và chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một vài cách viết content thu hút khách hàng từ đầu đến cuối bài viết. Bên cạnh đó, chúng tôi chia sẻ cho bạn một số yếu tố để khách hàng có thể tin tưởng vào bài viết của bạn. 

  bài viết content marketing

  Cách để giữ nhịp content thu hút từ đầu đến cuối

  Chắc bạn cũng biết, khách hàng mua hàng chỉ khi khách hàng đọc bài viết của chúng ta. Một bài viết bán hàng haybài viết có thể thu hút, hấp dẫn và có thể thuyết phục được khách hàng đọc và mua sản phẩm của mình. 

  Dưới đây là 3 cách để giữ cho mạch văn của bạn được chảy xuyên suốt không bị ngắt quãng và hơn hết là nhịp văn luôn lôi cuốn, logic người đọc.

  bài viết content marketing

  Đánh vào trí tò mò

  Theo tâm lý con người, con người sẽ hoàn toàn không tò mò đến các vấn đề mà họ đã biết, rất ít người tò mò về những vấn đề họ hoàn toàn không biết và phần lớn chúng ta sẽ tò mò những điều mà chúng ta chỉ biết một phần. Nghĩa là một phần biết và một phần không biết. 

  Ví dụ: Cứ 10 khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế website của Tổng Lực thì hết 9 khách hàng quay lại ủng hộ chúng tôi. Bạn có biết dịch vụ của Tổng Lực có gì đặc biệt mà 10 người sử dụng có đến 9 người quay lại không? 

  Đây chính là yếu tố tạo tính cuốn hút, gợi trí tò mò. Thông thường những câu này bạn nên đặt ở vị trí tiêu đề hoặc những câu đầu hoặc những đoạn liên kết các phần lại với nhau. 

  Nếu các bạn hay xem phim hoặc đọc tiểu thuyết thì thông thường, ở cuối chương tác giả đều đưa vào đó những tình tiết kịch tính. Sau đó, buộc các bạn phải đọc những phần tiếp theo thì mới có thể biết được kết cuộc của câu chuyện. Cứ như thế, bạn sẽ bị lôi cuốn là đọc đến hết câu chuyện.

  bài viết content marketing

  Hứa hẹn đem lại lợi ích

  Cách giữ nhịp content tiếp theo đó là hứa hẹn đem lại lợi ích. Hiện nay, đa phần các quảng cáo đều sử dụng những câu nói hứa hẹn cho khách hàng. 

  Ví dụ: Làm thế nào để tìm kiếm khách hàng và tăng trưởng doanh thu trong thời đại 4.0. 

  Thì lợi ích ở đây đó chính là tìm kiếm được nguồn khách hàng và cả tăng trưởng doanh thu. Những bài viết có những lời kêu gọi như thế này sẽ rất hấp dẫn.

  Tuy nhiên, cũng có khi tạo sự nhàm chán cho khách hàng, nếu như họ đã từng đọc hoặc xem qua những mẫu quảng cáo như này trước đó. Và đến khi khách hàng đọc đến bài viết của mình họ sẽ cảm thấy bình thường, bài viết của mình cũng giống như bài viết của người khác.

  Vì thế, các bạn khi tạo content hứa hẹn trong bài viết thì các bạn cần lựa chọn những từ ngữ, tạo sự khác biệt, và cả ý tưởng thì khi đó bài content marketing bán hàng của bạn sẽ thu hút hơn. 

  Tạo cảm xúc và trải nghiệm

  Làm thế nào chúng ta có thể tăng cảm xúc khách hàng lên? 

  Ví dụ: Khi quảng cáo dịch vụ thiết kế website, bạn đưa một câu chuyện mang cảm xúc về tình hình kinh tế, những khó khăn mà những doanh nghiệp nhỏ gặp phải với tiêu đề “Làm kinh doanh trong thời đại 4.0 là xu hướng toàn cầu, đừng để nguồn khách hàng làm trở ngại lớn đến quá trình kinh doanh của bạn!” 

  Phần đầu là trải nghiệm “Làm kinh doanh trong thời đại 4.0 là xu hướng toàn cầu” để khơi gợi cảm xúc cho người làm kinh doanh, sau đó thúc đẩy hành động bằng cách “Đừng để nguồn khách hàng làm trở ngại lớn đến quá trình kinh doanh của bạn” 

  Thì bạn phải sử dụng dịch vụ thiết kế website của chúng tôi, vì website nó mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, có công dụng lớn trong việc giải quyết vấn đề về nguồn khách hàng. 

  Bạn đưa cảm xúc vào bài viết và thúc đẩy hành động, khách hàng chỉ hành động khi họ thực sự có cảm xúc. Khi bạn tạo ra càng nhiều cảm xúc thì khả năng khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn càng cao, cho dù sản phẩm/dịch vụ của bạn có cao hơn những chỗ khác thì khách hàng vẫn mua sản phẩm/dịch vụ của bạn, vì bạn tạo ra cảm xúc cho khách hàng.

  Tạo cảm xúc và trải nghiệm cho khách hàng trong bài viết không chỉ lôi cuốn người đọc, mà có gia tăng đơn hàng. 

  Trên đây là 3 cách để giữ chân khách hàng ở lại với bài viết của bạn và làm người đọc đọc từ đầu đến cuối bài content bán hàng của bạn.

  bài viết content marketing

  9 Yếu tố giúp khách hàng tin tưởng bài viết của bạn

  Khách hàng sẽ chỉ mua hàng khi họ có đủ tin tưởng vào bài viết của bạn. Cho dù bài quảng cáo của bạn hay đến cỡ nào nhưng bài viết của bạn không đạt được sự tin tưởng thì cũng rất khó để bán được hàng.

  Hiểu được những khó khăn trong quá trình tạo những bài viết content marketing thu hút, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn dưới đây là 9 yếu tố giúp khách hàng đọc và tin tưởng vào bài viết cũng như sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

  Một ngày có vô số bài viết bán hàng hay, có chưa các nội dung về lời hứa, lợi ích của sản phẩm, khi có quá nhiều lời hứa trong thời đại loại thông tin như hiện nay, khách hàng dần nhạy bén hơn và sự nghi ngờ của họ cũng dần tăng lên. 

  Nếu như bạn nói sản phẩm của bạn là một sản phẩm chất lượng tốt, hẳn là người tiêu dùng sẽ rất cần điều này. Nhưng làm cách nào để khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của bạn.

  Nếu như bạn nói sản phẩm của mình giá rẻ, nhưng vẫn giải quyết được vấn đề của khách hàng thì làm sao khách hàng tin vào lời nói của bạn.

  Hay bạn nói với khách hàng, sản phẩm của mình có dịch vụ hậu mãi sau bán hàng rất tốt, khách hàng cũng cảm thấy nó rất quan trọng nhưng làm sao để họ tin bạn.

  Do đó, bạn cần phải biết rằng khách hàng chỉ mua sản phẩm của bạn khi họ thực sự tin tưởng.

  Vì thế, để đạt được sự hiệu quả trong bài viết bán hàng, bạn phải cung cấp vào bài viết những lý do giúp khách hàng tin tưởng vào bài viết. Bạn phải hiểu rõ sản phẩm của mình sở hữu những gì, để cung cấp các thông tin đến cho khách hàng.

  bài viết content marketing

  Cảm nhận của khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn

  Đây chúng ta nói về những feedback, phản hồi hay những bình luận của những khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm của bạn.

  Điều này mang tính xác thực khách quan từ phía khách hàng, vì thế khi có nhu cầu mua sản phẩm khách hàng thường rất chú ý đến những thông tin, feedback của những khách hàng đi trước.

  Chuyên gia nói về sản phẩm

  Trên thị trường có vô vàng sản phẩm, để tăng khả năng tin tưởng của người tiêu dùng thì sản phẩm của bạn phải chất lượng và các chuyên gia cũng đánh giá tích cực cho sản phẩm của bạn.

  Lời cam kết mạnh mẽ

  Lời cam kết mạnh cho cho sản phẩm của bạn. Ví dụ người tiêu dùng sử dụng sản phẩm của bên mình không hiệu quả chúng tôi sẽ hoàn tiền 100% chi phí. 

  bài viết content marketing

  Lịch sử hình thành lâu đời

  Khi bạn nêu trong bài viết về lích sử hình thành thương hiệu. Khách hàng sẽ tin tưởng vào sản phẩm ra đời cách đây vài năm hơn so với những sản phẩm mới ra đời cách đây vài tháng.

  Nguồn gốc, đặc trưng đáng tin cậy

  Ví dụ khi nhắc đến nước hoa, các bạn sẽ thường nhớ đến nước hoa của Pháp chứ không phải của nước hoa Singapore hay Hàn Quốc…

  Các đơn vị đối tác có uy tín

  Vì sản phẩm/dịch vụ của bạn có chất lượng thì những đối tác, các nhà đầu tư mới tin tưởng hợp tác với công ty bạn. Điều này tạo được thiện cảm và tăng sự uy tín của bạn trong lòng khách hàng.

  Chứng chỉ, chứng nhận, giải thưởng đạt được

  Mặc dù biết sản phẩm của mình chất lượng, nhưng để đảm bảo khách hàng hoàn toàn tin tưởng vào sản phẩm của bạn thì cần có những giấy chứng nhận về an toàn vệ sinh thực phẩm hay đạt được chứng nhận ISO, hoặc đăng những giải thưởng mà doanh nghiệp, sản phẩm đã đạt được trong thời gian qua.

  bài viết content marketing

  Bằng sáng chế hoặc công nghệ độc quyền

  Các sản phẩm để thể hiện tính độc quyền thì bạn phải có những bằng chứng về bằng sáng chế hoặc công nghệ độc quyền để khách hàng biết được rằng sản phẩm của bạn được đầu tư kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng và quy trình sản xuất.

  Kết quả trước, sau khi sử dụng sản phẩm

  Ví dụ đối với những sản phẩm như kem trị mụn chẳng hạn, bạn nên đưa vào bài viết những thông tin hình ảnh trước và sau khi sử dụng sản phẩm để tạo sự khác biệt và tăng tính hiệu quả cho sản phẩm.

  Từ đó, khách hàng có hi vọng rằng, khi sử dụng sản phẩm này, nó có thể cải thiện làn da của mình và quyết định mua sản phẩm của bạn.

  Thông tin liên hệ – Công ty Công nghệ & Truyền thông Tổng Lực

  Công ty Tổng Lực cung cấp dịch vụ content marketing chuyên nghiệp, bên cạnh đó còn cung cấp khóa học cách viết content, dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Đà Nẵng, dạy học trực tuyến và trực tiếp. 

  Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho những bạn đang theo đuổi lĩnh vực content có được những cách thức viết bài thu hút và làm cho khách hàng đọc hết bài viết của mình.

  – Thanh Tuyền – 

  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất!

  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG TỔNG LỰC​

  Công ty Tổng Lực chuyên cung cấp dịch vụ Digital Marketing & Branding 4.0 nhằm đưa ra các giải pháp tìm kiếm khách hàng hữu hiệu cho doanh nghiệp. Tổng Lực xây dựng thương hiệu uy tín, hàng đầu tại Việt Nam.

  icon zalo
  nhắn tin facebook
  0765.82.82.82 gọi điện thoại