5 Cách tạo ra sự khác biệt trong Content

cách viết content

Để có được cách viết content chất lượng, thu hút và hấp dẫn. Đòi hỏi bạn cần có sự tư duy, nắm bắt được cách cách thức để làm cho bài viết của mình trở nên sinh động và lôi cuốn hơn.

Mục lục:
  Add a header to begin generating the table of contents

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 bí quyết để có thể tạo nên sự khác biệt trong khi viết content và cung cấp cho bạn một vài cách thức để diễn đạt nội dung bài viết được đa dạng và phong phú hơn. 

  cách viết content

  Cách viết content hay từ việc thay đổi cách diễn đạt

  Có thể bạn có những ý tưởng hay, những ngôn từ bạn sử dụng không đa dạng và phong phú. Bạn đang mong muốn tìm phương pháp để có thể giúp bài content marketing của mình trở nên thu hút và lôi cuốn. Dưới đây là 5 cách viết content để bài viết được thú vị, khác biệt và hấp dẫn hơn. 

  Liệt kê

  Đây là cách thức được sử dụng rất phổ biến, vì áp dụng khá đơn giản, ngắn gọn súc tích. Ưu điểm lớn của phương pháp liệt kê này là dễ trình bày, chỉ cần mỗi ý một gạch đầu dòng là có thể liệt kê. Chắc hẳn cách này bạn cũng đã biết đến!

  cách viết content

  Kể chuyện

  Nếu bạn sử dụng hình thức liệt kê nhiều thì bạn có thể thay vào đó cách viết content theo hướng kể chuyện, những câu chuyện của bạn cần có nhiều cảm xúc.

  Bạn có thể kể các câu chuyện liên quan đến sự trải nghiệm hoặc cảm nhận về sản phẩm của bản thân cũng như từ phía khách hàng. Qua đó, bạn có thể cho người đọc nhìn thấy được sản phẩm của bạn đặc biệt như thế nào.

  Hay bạn có thể kể câu chuyện của bạn với khách hàng, hoặc kể câu chuyện giữa những khách hàng tiềm năng với nhau. Bên cạnh đó, trong quá trình kể chuyện bạn nên đưa những từ khóa thể hiện được nỗi đau, các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.

  Và để có được những mẩu chuyện hay, nhiều ý tưởng để viết content, đòi hỏi bạn phải có sự giao tiếp với khách hàng hoặc bạn có thể thực nghiệm với khách hàng ở những nơi mà họ thường hay tới. 

  Để có được những bài content bán hàng hay thì bạn phải thực sự hiểu được khách hàng, sau khi kể xong câu chuyện, bạn có thể sử dụng những câu từ có tính đả kích hoặc đồng cảm bên dưới, và đưa giải pháp đó chính là sản phẩm của bạn vào, đưa lời kêu gọi mua hàng vào trong bài viết. 

  Cách viết content theo lối kể chuyện rất hiệu quả, không những thể hiện được giá trị của sản phẩm mà còn có thể lồng ghép được vào đó là giá trị hiểu biết, giá trị cảm xúc, giá trị giải trí. 

  Câu chuyện của bạn ấn tượng, thú vị thì khách hàng nhớ đến bài viết của bạn rất lâu. Và khi đó khách hàng sẽ nhớ đến bạn là ai, bạn bán sản phẩm gì, khi xuất hiện nhu cầu họ sẽ liên hệ với bạn đầu tiên.

  cách viết content

  Hỏi - Đáp

  Hỏi đáp có nghĩa là khách hàng hỏi và bạn sẽ là người trả lời. Và để làm được điều này bắt buộc các bạn phải nói chuyện thật nhiều với khách hàng.

  Sau đó, bạn thu thập tất cả các câu hỏi của khách hàng và sử dụng câu hỏi đó làm tiêu đề của bài viết. Nội dung bên dưới, bạn cần giải thích, giải đáp cặn kẽ những câu hỏi của khách hàng để cho những khách hàng có cùng vấn đề được biết.

  Nhân hóa

  Nhân hóa và bạn hóa thân vào sản phẩm, thay vì viết content bán hàng theo tư cách là một chủ shop thì bạn có thể tưởng tượng mình là sản phẩm và bạn viết giống như bạn đang tâm sự với chính bản thân mình.

  Thì cách viết này khá mới mẻ, mang đến cho khách hàng sự thú vị nhưng để viết được theo cách viết nhân hóa này, đòi hỏi bạn phải là một người tinh tế, có thể hóa thân vào sản phẩm của mình. 

  cách viết content

  Làm thơ

  Nhiều người hiện nay học không thích bài viết sử dụng thơ ca nữa, tuy nhiên bạn có thể sử dụng 2, 3 câu thơ đầu tiên, thì bài viết của bạn có thể gây được sự chú ý cho khách hàng, để họ có thể click vào bài viết và đọc phần bên dưới.

  Trên đây là 5 cách diễn đạt để bài viết của bạn được trở nên sinh động hơn. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ bổ ích cho bạn trong quá trình tạo nên nhiều bài content marketing thu hút. 

  5 Cách tạo nên sự khác biệt trong cách viết content

  Một content marketing hay phải có được sự khác biệt so với các đối thủ và khác biệt với content của chính bạn ở thời điểm trước. Để tạo nên sự khác biệt trong cách viết content, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách viết content thu hút người đọc.

  Thay đổi điểm nhấn trong bài viết

  Giả sử bài viết của bạn có 5 ưu điểm thì bạn có thể viết 5 đặc điểm đó trong cùng một bài viết, và bài viết thứ 2 bạn chỉ cần nhắm vào một yếu tố trong 5 đặc điểm đó thì khách hàng sẽ có hứng thú hơn rất nhiều khi bạn chỉ tập trung khai thác một nội dung cụ thể nào đó.

  Vì lúc này, bạn sẽ sử dụng rất nhiều ý để có thể làm rõ và chứng minh cho đặc điểm đó. Do vậy, khi sản phẩm của bạn có 5 ưu điểm chính thì bạn có thể tách ra viết 6 bài khác nhau. Điều này giúp nội dung không bị trùng lặp và tính sáng tạo rất cao trong quá trình viết content bán hàng hay.

  cách viết content

  Thay đổi góc nhìn trong cách viết content

  Có 11 góc nhìn trong cách viết content bán hàng.

  • Nhìn từ góc độ của nhà sản xuất: Nếu như muốn chứng minh chất lượng sản phẩm, bạn có thể nêu ra quy trình sản xuất, nguyên liệu để sản xuất sản phẩm như thế nào , nguồn gốc từ đâu, bạn có thể kể ra giấy phép, giấy chứng nhận liên quan đến chất lượng sản phẩm.
  • Nhìn từ góc độ của người bán hàng: Bạn có thể biết về sản phẩm bằng cách mô tả bằng cách bạn có thể nêu ra sản phẩm đó được bán như thế nào, khách hàng mua ra sao, chát hàng như thế nào, thiếu hàng như nào…
  • Nhìn từ góc độ của sản phẩm: Bạn cần phân tích những đặc tính của sản phẩm như chất lượng, giá cả, lợi ích…
  • Nhìn từ góc độ từ khách hàng: Góc nhìn này bạn phải nêu ra những feedback của khách hàng và những lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng sản phẩm của bạn.
  • Góc nhìn lý tính: Lợi ích mà bạn tạo ra sau khi phân tích những đặc tính, tính năng của sản phẩm
  • Góc nhìn cảm tính: Lợi ích mang lại về mặc cảm xúc cho khách hàng. Khi khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn, họ sẽ tự tin hơn, khỏe mạnh hơn, hạnh phúc và có cuộc sống vui vẻ hơn…
  • Góc nhìn về tài chính: Khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền?
  • Góc nhìn giáo dục: Người đọc sẽ hiểu thêm những thông tin hữu ích. Ví dụ bạn bán mỹ phẩm, bạn sẽ chia sẻ cho khách àng những thông tin như cách để da không bị khô ráp, cách dưỡng ẩm, cách làm da căng mịn…
  • Góc nhìn về sức khỏe: Sản phẩm của bạn sẽ đem lại lợi ích như thế nào về mặt sức khỏe cho khách hàng.
  • Góc nhìn về nhân quả: Bạn có thể viết “5 điều khách hàng hài lòng với sản phẩm của bạn, 7 lý do khiến khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm của bạn
  • Góc nhìn về thời gian: Khi sử dụng sản phẩm của bạn khách hàng sẽ tiết kiệm bao nhiêu thời gian, sử dụng sản phẩm này trong bao lâu, thời gian sản xuất sản phẩm này mất bao lâu…

  Trong mỗi góc nhìn, bạn có thể sáng tạo được thêm nhiều ý tưởng khác nhau, với 11 góc nhìn khác nhau như vậy, bạn có thể tạo được rất nhiều nội dung hay, tạo nên sự khác biệt trong khi cách viết content bán hàng hay

  cách viết content

  Thay đổi cách diễn đạt

  Có nhiều cách diễn đạt có một content bán hàng hay như: Liệt kê, nhân hóa, so sánh, ẩn dụ, kể chuyện, làm thơ… 

  Thay đổi cách tiếp cận sản phẩm

  Có rất nhiều cách để tiếp cận sản phẩm/dịch vụ như nêu vấn đề trước rồi chỉ ra sản phẩm là giải pháp của vấn đề, hoặc đặt tiêu chuẩn cao rồi chỉ ra sản phẩm là giải pháp để đạt được những tiêu chuẩn cao đó.

  Hoặc bạn có thể so sánh sản phẩm mà bạn đang kinh doanh với những sản phẩm thông thường để làm nổi bật các tính năng nổi trội trong sản phẩm của bạn.

  Dùng thủ thuật sao chép sáng tạo

  Bạn có thể sao chép các ý tưởng, câu tiêu đề, câu nói, cách diễn đạt từ những nguồn thông tin hay như bộ phim hay, bài viết hay, bài hát hay hoặc là những câu nói hay từ những người nổi tiếng.

  Ví dụ bạn lướt và nhìn thấy một bài quảng cáo về ăn uống có câu tiêu đề:

  “Những quán ăn nổi tiếng nhất tại Đà Nẵng bạn nhất định phải biết”. Trong lúc này, bạn đang kinh doanh ở lĩnh vực thời trang thì bạn có thể sao chép lại tiêu đề đó và sáng tạo lại tiêu đề của mình như sau “Những trang phục phù hợp cho mùa Đông nhất định bạn phải biết” đây gọi là thủ thuật sao chép sáng tạo.

  Và để tạo ra những bài viết, kết quả hay và sáng tạo thì nguồn thông tin, dữ liệu của bạn phải hay. Đặc biệt những đối tượng, nội dung mà bạn sao chép nó phải phù hợp với mục đích bài viết mà bạn đang hướng đến.

  Và một lưu ý nho nhỏ dành cho bạn đó là, khi sao chép bạn nên tránh sao chép nội dung của những đối thủ cùng ngành, bởi nó sẽ gây sự nhàm chán cho người đọc. 

  Chắc hẳn các bạn sẽ có được nhiều phương pháp để tạo nên sự khác biệt trong cách viết content bán hàng của bạn.

  cách viết content

  Thông tin liên hệ – Công ty Công nghệ & Truyền thông Tổng Lực

  Công ty Tổng Lực cung cấp dịch vụ content marketing chuyên nghiệp, bên cạnh đó còn cung cấp khóa học cách viết contentviết bài chuẩn SEO tại Đà Nẵng, dạy học trực tuyến và trực tiếp. 

  Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho những bạn đang theo đuổi lĩnh vực content có thể sáng tạo hơn trong quá trình tạo ra những nội dung, thể hiện sự khác biệt trong cách viết content

  – Thanh Tuyền – 

  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất!

  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG TỔNG LỰC​

  Công ty Tổng Lực chuyên cung cấp dịch vụ Digital Marketing & Branding 4.0 nhằm đưa ra các giải pháp tìm kiếm khách hàng hữu hiệu cho doanh nghiệp. Tổng Lực xây dựng thương hiệu uy tín, hàng đầu tại Việt Nam.

  icon zalo
  nhắn tin facebook
  0765.82.82.82 gọi điện thoại