5 Yếu tố cấu thành Content bán hàng hoàn hảo!

content bán hàng

Content bán hàng là một chìa khóa lớn giúp cá nhân/doanh nghiệp có thể giải quyết được các bài toán về nguồn khách hàng khi kinh doanh online trên facebook.

Mục lục:
  Add a header to begin generating the table of contents

  Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ, hướng dẫn cách viết content bán hàng hay, hiệu quả để giúp tăng lượng tương tác và thúc đẩy doanh số bán hàng với những bài viết đầy tính sáng tạo và thu hút.

  content bán hàng

  Khái niệm của content bán hàng online

  Đối với những bạn mới kinh doanh online thì content là một thứ gì đó khá mới mẻ. Content marketing là tất cả các nội dung được đăng công khai trên facebook, fanpage, website, zalo hay youtube dưới các hình thức như hình ảnh, video, livestream, status hay những comment, inbox…

  Trong kinh doanh online, content bán hàng đòi hỏi phải thu hút và chạm đến trái tim của khách hàng. Do đó, nếu như bạn đang bán hàng online, muốn tăng doanh số bán hàng cũng như mang sản phẩm của mình tiếp cận gần hơn đến khách hàng hơn thì bắt buộc bạn phải biết cách viết content bán hàng.

  Nhưng làm thế nào để bạn có thể tạo ra những bài content hay, thu hút khách hàng, làm gia tăng tỷ lệ đơn hàng của mình thì các bạn hãy đọc những nội dung trong bài viết này để có thể tiếp cận và biết cách viết content bán hàng một cách chuẩn chỉnh hơn bao giờ hết. 

  Những điều kiện để tạo ra content bán hàng hay

  Trên thực tế, có rất nhiều những bạn trẻ kinh doanh online, với mong muốn nhanh chóng có khách hàng, vì thế khá nóng vội trong việc đăng content bán hàng trên facebook và chỉ trong một thời gian ngắn thì kết quả mang lại không khả quan.

  Các bạn không biết mình thiếu sót ở đâu nên dưới đây, chúng tôi chia sẻ đến bạn 2 điều kiện để có thể tạo nên một bài content bán hàng hay và hiệu quả.

  content bán hàng

  Hiểu sản phẩm

  Hiểu sản phẩm là yếu tố cần để giúp các bạn có thể viết được những bài content bán hàng hay, dù bạn có nhiều năm kinh nghiệm viết content bán hàng nhưngkhi thay đổi sản phẩm, bạn không hiểu về sản phẩm thì cũng không thể nào có thể viết bài hay và có thể trình bày được hết tất cả những thế mạnh mà sản phẩm bạn có được.

  Không những nắm được các thông tin đơn thuần về sản phẩm của bạn là gì, thành phần gồm những gì, công dụng như nào. Mà bạn cần phải biết được những ưu điểm của sản phẩm có gì khác so với những thương hiệu đang cạnh tranh trên thị trường.

  Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của mình. Nếu như sản phẩm của bạn không có gì nổi bật thì khó có thể cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

  Bên cạnh đó, bạn cần hiểu được cơ chế hoạt động của sản phẩm để chăm sóc khách hàng tốt hơn. Bạn không chỉ bán hàng, đưa sản phẩm đến cho khách hàng, mà chúng ta phải theo dõi, giải đáp tất cả các thắc mắc mà khách hàng phàn nàn, phản hồi lại trong quá trình sử dụng sản phẩm. 

  Trước khi các bạn quyết định kinh doanh mặt hàng nào thì các bạn hãy là “Sản phẩm của sản phẩm” khi hiểu được những điều này, đây sẽ là lợi thế rất lớn cho bạn. Bạn có thể phát triển các ý tưởng và sử dụng nó để viết content bán hàng hay, sáng tạo cho mình.

  Đây cũng là yếu điểm của một số người bán hàng khi thuê một bên khác để viết content, vì họ tốn nhiều thời gian để hiểu hết sản phẩm. 

  content bán hàng

  Hiểu khách hàng

  Hiểu khách hàng là tố quyết định để chiến thắng trong content bán hàng. Content là để khách hàng đọc, nhớ đến, yêu mến thương hiệu và mua hàng.

  Vậy khi bạn hiểu khách hàng, bạn sẽ tạo được sự đồng cảm, hiểu được khách hàng thì bạn sẽ cung cấp đúng những thứ mà khách hàng đang cần, thì khi đó các bạn sẽ chiến thắng. 

  Để hiểu được khách hàng, bạn phải biết được vấn đề của khách hàng là gì và sản phẩm của bạn là giải pháp. Thứ hai, bạn phải hiểu nhu cầu của khách hàng và sản phẩm của bạn có thể đáp ứng được. Thứ ba, là các bạn phải hiểu được mong muốn và khao khát của khách hàng mà sản phẩm của bạn phải thỏa mãn được.

  Và để hiểu được những vấn đề này, bạn phải nói chuyện với khách hàng thường xuyên, xem những thông tin mà khách hàng bàn tán trên facebook. Và hơn hết, bạn cần nghiên cứu những nội dung hiệu quả và không hiệu quả trên thị trường để đúc kết ra cho riêng mình những mẫu content chất lượng.

  Trên đây là 2 điều kiện để viết content bán hàng hay, hãy hiểu về sản phẩm một cách sâu nhất và thấu hiểu khách hàng của mình thì khi đó, bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng để viết những bài content bán hàng hiệu quả, hấp dẫn.

  5 Yếu tố cấu thành content bán hàng hoàn hảo

  Trong nội dung này, sẽ giúp những bạn đang hoặc mới kinh doanh online trên Facebook có đủ những kỹ năng để có thể tạo nên một content bán hàng hoàn hảo, thu hút và giữ chân người đọc nhằm tăng lượng khách đặt hàng. 

  Dưới đây là cấu trúc cách viết content bán hàng trên facebook hay và lôi cuốn. Một bài content bán hàng hiệu quả sẽ bao gồm 5 yếu tố đó là: Tiêu đề, nội dung, tiêu đề phụ, kêu gọi hành động và video.

  content bán hàng

  Tiêu đề

  Để có một bài content bán hàng hay, đòi hỏi nhiều yêu cầu, tuy nhiên để khách hàng có hứng thú đọc nội dung bài viết của bạn thì tiêu đề sẽ là yếu tố quyết định giúp khách hàng dừng lại và đọc hết bài viết bán hàng của bạn.

  Một ngày khách hàng có thể nhìn thấy hàng trăm bài quảng cáo, vậy bạn cần đặt tiêu đề một cách rõ ràng, đúng vấn đề mà người tiêu dùng đang gặp phải hoặc là sự sung sướng, những mong muốn hay sự khát khao muốn sở hữu mà họ đang hướng đến.

  Tiêu đề cần được đặt đúng nỗi đau mà khách hàng đang gặp phải, tạo được sự đồng cảm thì khả năng để gia tăng lượng người click vào bài content bán hàng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

  Chúng ta sẽ nêu một ví dụ điển hình: “Bạn đang kinh doanh sản phẩm kem trị mụn TH Beauty, khách hàng tiềm năng của bạn đã đi trị mụn ở các spa rồi nhưng mụn vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm hay tái đi tái lại”. 

  Khi này, chúng ta nên đặt tiêu đề “Làm thế nào để trị dứt điểm mụn hoặc mụn không phải là nỗi lo của các chị em nữa””. Thì lúc này, khả năng rất cao khách hàng sẽ click vào nội dung bài viết. 

  Nội dung

  Nội dung cho một bài content bán hàng hiệu quả đóng vai trò chủ chốt nhất trong toàn bộ bài viết. Nó bao gồm cung cấp đầy đủ những thông tin xoay quanh sản phẩm, sản phẩm bạn bán là gì, đối tượng khách hàng của bạn là ai, sản phẩm của bạn có thể giải quyết được vấn đề của khách hàng như thế nào.

  Tiếp tục với ví dụ trên về sản phẩm bạn bán là kem trị mụn TH Beauty. Trong phần nội dung, bạn phải phân tích được nguyên nhân vì sao mà khách hàng bị tái đi tái lại, hoặc thậm chí nhiều mụn hơn ban đầu. 

  Đó là do sử dụng kem không đúng cách, sử dụng những sản phẩm kém chất lượng, sử dụng những loại mỹ phẩm không hợp với da của mình. Khi sử dụng những sản phẩm này nó chỉ có tác dụng tức thì, gây ức chế khả năng phát triển của vi khuẩn chỉ trong một thời gian ngắn, không trị triệt để. 

  Vì thế, khi có điều kiện thuận lợi sẽ khiến vi khuẩn có cơ hội phát triển và thâm nhập vào da một cách mạnh mẽ hơn, gây nên mụn nhiều hơn. 

  Và trong phần nội dung này, bạn nên đưa giải pháp của sản phẩm kem trị mụn TH Beauty vào bài viết, bởi cơ chế hoạt động, và tác dụng của kem là có thể gom cồi mụn, bóc tách những vùng mụn bị viêm ra khỏi bề mặt da một cách triệt để, giảm thâm mụn một cách tự nhiên. 

  Thì khi đó, khách hàng sẽ cảm thấy được sản phẩm TH Beauty của bạn có thể giải quyết được những vấn đề nào.

  Và để thu hút được khách hàng thì buộc nội dung của content bán hàng hay và hiệu quả, đầy đủ thông tin, nhiều màu sắc, nội dung phong phú và có tính thuyết phục. Hơn nữa, viết content bán hàng hiệu quả phải đảm bảo được tính logic và các thông tin vẫn phải được liên kết và móc nối với nhau chặt chẽ.

  content bán hàng

  Tiêu đề phụ và in đậm

  Và yếu tố tiếp theo không thể thiếu đó là tiêu đề phụ và in đậm. Bạn có biết, 60% người đọc lựa chọn đọc lướt qua những thông tin chính hoặc những nội dung được in đậm để xác định những thông tin cần thiết, ý chính của bài viết để biết được nội dung bài viết có phải là nhu cầu mà họ đang muốn hay không. 

  Do đó, trong tiêu đề phụ này bạn nên đưa những từ khóa vào và in đậm chúng trong bài viết hoặc sử dụng phương pháp liệt kê để tăng tính hiệu quả của các tiêu đề phụ.

  Kêu gọi hành động

  Không chỉ là content bán hàng mà trên tất cả những lĩnh vực khác cũng đều nên có yếu tố kêu gọi hành động này. 

  Bạn có thể yêu cầu người đọc bằng cách “Bạn có thể inbox cho mình, liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hoặc có thể để lại comment, chia sẻ, like” để được tư vấn và giải quyết vấn đề. 

  Khi thực hiện yếu tố này, không những bài viết của bạn tăng được sự tương tác mà còn tăng tỷ lệ ra đơn hàng rất cao.

  Hình ảnh hoặc video

  Đa phần khách hàng Việt thường chỉ thích xem hơn là đọc. Vì thế, những bài content bán hàng có sử dụng hình ảnh hoặc video sẽ mang lại tính tiếp cận và tương tác cao hơn với khách hàng. 

  Theo như đo lường, những bài viết content bán hàng có hình ảnh/video sẽ tăng gấp 2 lần khả năng tiếp cận đến với khách hàng. 

  Trên đây là cách viết content bán hàng với 5 yếu tố không thể thiếu trong bài viết.

  content bán hàng

  Thông tin liên hệ – Công ty Công nghệ & Truyền thông Tổng Lực

  Công ty Tổng Lực cung cấp dịch vụ làm content marketing chuyên nghiệp, bên cạnh đó còn cung cấp khóa học viết bài chuẩn SEO tại Đà Nẵng, dạy học trực tuyến và trực tiếp. 

  Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho những bạn kinh doanh online trên Facebook sẽ biết cách viết content bán hàng tốt hơn, hiệu quả hơn và tăng lượng tương tác nhiều hơn. 

  – Thanh Tuyền – 

  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhất!

  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG TỔNG LỰC​

  Công ty Tổng Lực chuyên cung cấp dịch vụ Digital Marketing & Branding 4.0 nhằm đưa ra các giải pháp tìm kiếm khách hàng hữu hiệu cho doanh nghiệp. Tổng Lực xây dựng thương hiệu uy tín, hàng đầu tại Việt Nam.

  icon zalo
  nhắn tin facebook
  0765.82.82.82 gọi điện thoại